New Product Coming Soon

Bạn đang tìm video thương hiệu truyền cảm hứng.

Video thương hiệu là một hình thức truyền thông hình ảnh mạnh mẽ. Từ nội dung xã hội, đến video giải thích, đến quảng cáo, video giúp các thương hiệu kể những câu chuyện trên các nền tảng một cách hấp dẫn.


⇒ 76% người tiêu dùng đã mua sản phẩm hoặc dịch vụ sau khi xem video thương hiệu.

—Khảo sát tiếp thị video năm 2018 của Brightcove 

Nhưng điều gì làm cho phương tiện này trở nên độc đáo như vậy, có phải do làm phim hoạt hình để minh họa cho video brands.? Cách nó nhắm mục tiêu vào bộ não con người. Bằng cách kích thích các kênh thính giác và thị giác của não, video làm tăng khả năng hiểu của người xem, khơi gợi phản ứng cảm xúc và truyền cảm hứng cho mọi người hành động. Đây là lý do tại sao video là một công cụ tuyệt vời cho các thương hiệu .

Để biết tổng quan ngắn gọn về cách hoạt động của video, hãy xem Video giải thích của chúng tôi trên Video giải thích.

Nhưng trong khi nhiều thương hiệu tạo video, không phải mọi video thương hiệu đều như nhau. Chúng tôi đã thấy loạt web nhiều tập là một lễ hội báo lại và các điểm Instagram dài 30 giây thực sự là nghệ thuật. Cái gì phân biệt cái tốt và cái xấu? Nó đơn giản: kể chuyện.

Bất kể điều gì đang xảy ra trên thế giới, hãy sử dụng cách kể chuyện mạnh mẽ trong nội dung của bạn và bạn sẽ tạo được mối liên kết chặt chẽ với những người theo dõi mình.

Năm nay đã chứng minh chính xác điều đó. Trên khắp các ngành, chúng ta đã thấy các thương hiệu áp dụng cách kể chuyện bằng video theo những cách thậm chí còn thông minh, sáng tạo và đầy cảm hứng hơn, nhắc nhở chúng ta tại sao phương tiện này hoạt động hiệu quả đến vậy. Vì vậy, vì chúng tôi muốn tôn vinh những công việc tốt và chúng tôi biết bạn luôn tìm kiếm một chút cảm hứng, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ tổng hợp một số sản phẩm yêu thích năm 2020 của chúng tôi để truyền cảm hứng cho bạn.

15 ví dụ tuyệt vời về video thương hiệu 

Cho dù bạn là B2B, B2C hay tổ chức phi lợi nhuận, chúng tôi hy vọng những ví dụ này — lấy ngay từ kho lưu trữ cảm hứng của chính chúng tôi — cung cấp cho bạn một số #videogoals cho năm tới. (Và nếu bạn không thể tải đầy video của mình, hãy xem các video được đề xuất khác của chúng tôi ở cuối.)

1) Netflix

Video: One Story Away Sứ mệnh của Netflix là giải trí cho thế giới. Họ làm nó như thế nào? Bằng cách cung cấp câu chuyện yêu thích tiếp theo của bạn. Các chương trình truyền hình và phim của họ khiến bạn cảm nhận được cảm xúc, mở rộng góc nhìn và cuối cùng, mang mọi người đến gần nhau hơn — điểm mấu chốt của chiến dịch tuyệt vời này. Video thương hiệu này truyền tải cảm xúc một cách tuyệt vời, giúp bạn có cái nhìn thoáng qua về nhiều thế giới mà bạn có thể khám phá qua câu chuyện.

2) Ikea

Video: Hãy đếm nhà 

Trong thời gian bắt đầu đại dịch toàn cầu, khi mọi người cảm thấy mất kết nối hơn bao giờ hết, Ikea nhắc nhở chúng ta rằng tất cả chúng ta cùng chung tay, với một điểm video đơn giản đầy cảm xúc ghi lại những khoảnh khắc hàng ngày ở nhà. Tác phẩm đặc biệt ấn tượng vì nó được làm hoàn toàn từ cảnh quay tại nhà của các nhân viên, chứng minh rằng bạn có thể sản xuất nội dung chất lượng cao ngay cả  với nguồn lực hạn chế.

Lưu ý: Nếu bạn muốn thử nghiệm như vậy, hãy tìm hiểu về 6 loại video bạn có thể tạo từ xa .

3) Thống đốc NY Andrew Cuomo

Video: Người trẻ tuổi được chứng nhận Paul Rudd muốn bạn đeo mặt nạ

Nếu một video thương hiệu tốt nhằm mục đích truyền cảm hứng cho hành động, thì tất cả chúng ta nên tìm đến các PSA tuyệt vời để tạo cảm hứng. Là một phần của chiến dịch #MaskUpAmerica (hướng tới mục tiêu là Millennials và Gen-Zers), Thống đốc New York đã kêu gọi nam diễn viên không tuổi Paul Rudd nói chuyện với bạn trẻ của mình. Quảng cáo hấp dẫn nói về việc Rudd đang cố gắng hết sức để kết nối với “bạn bè đồng trang lứa” của mình —với sự gật đầu với văn hóa phụ của giới trẻ, ngôn ngữ sành điệu, truyền thông xã hội, meme và hơn thế nữa. Đó là cách thú vị hoàn hảo để tìm hiểu một chủ đề nghiêm túc.

4) NVIDIA GeForce

Video: NVIDIA Marbles vào ban đêm | Bản trình diễn RTX

Đôi khi bạn cần nhìn thấy điều gì đó để tin vào điều đó. NVIDIA, công ty tạo ra đồ họa tương tác trên máy tính xách tay, thiết bị di động, v.v., đã chứng minh điều này bằng một màn trình diễn đồ họa đáng kinh ngạc trong trò chơi Marbles at Night của họ . Bạn sẽ nghĩ rằng bạn đang xem một video hành động trực tiếp quay IRL. Không. Đây là hình ảnh động thuần túy (đánh lừa tâm trí) cho thấy công nghệ của họ đáng kinh ngạc như thế nào. Chúng tôi có thể giải thích chi tiết (bản demo chạy trên một GPU NVIDIA RTX 8000 duy nhất — bất kể điều đó có nghĩa là gì), nhưng điều này được truyền tải tốt hơn thông qua những hình ảnh đáng kinh ngạc này. Bài học? Hiển thị, không nói.

5) Nike

Video: Tốt hơn | Mamba Forever

Thật khó để mất GOAT vào năm 2020, nhưng sự tôn vinh của Nike dành cho Kobe Bryant là một lời nhắc nhở tuyệt vời và đầy cảm hứng để áp dụng #mambamentality của anh ấy để thúc đẩy bản thân trở nên tốt hơn — theo bất kỳ cách nào. Điều chúng tôi yêu thích nhất là sự đơn giản của việc thực hiện. Sử dụng cách dựng phim và tường thuật đơn giản của Kendrick Lamaar, đó là một tác phẩm đầy cảm xúc, nhưng một lần nữa, chứng minh rằng Nike là bậc thầy về cách kể chuyện thương hiệu luôn mang cảm giác cá nhân.

6) Thời báo New York 

Video: Sự thật cần thiết: Cuộc sống cần sự thật 

Để minh chứng cho tầm quan trọng của công việc của họ, New York Times đã tạo ra điểm tuyệt vời này. Sử dụng các tiêu đề sản, văn bản động, hình ảnh, video và giai điệu vô cùng hấp dẫn yêu cầu bởi Makaya McCraven, họ giải thích như thế nào báo chí được truyền vào cuộc sống hàng ngày và liên kết chúng ta lại với nhau theo những cách quan trọng.

7) Ứng dụng tiền mặt

Video: Quảng cáo Twitter

Kể chuyện bằng video thương hiệu không phải lúc nào cũng phải là một câu chuyện dài dòng hay một lời kêu gọi hành động đầy cảm hứng. Sự vui nhộn, giải trí và sáng tạo trực quan có thể hấp dẫn như nhau. Bạn có thể không nghĩ đến từ “nghệ thuật” khi bạn nghe thấy ứng dụng Cash App của thương hiệu, nhưng đó chính xác là những gì họ đã tạo ra với quảng cáo video 3D của mình. Những hình ảnh này đầy màu sắc, sáng tạo và bắt mắt — mọi thứ bạn cần để nổi bật trên mạng xã hội.

 

8) Polaroid

Video: Câu chuyện ngày lễ, có sự góp mặt của Maripol

Khi bạn giới thiệu với khách hàng nội dung của mình, bạn tạo ra một câu chuyện thương hiệu với họ. Polaroid làm tốt điều này trong một bộ phim tài liệu nhỏ về “Nữ hoàng Polaroid” Maripol ban đầu. Cô nhớ lại câu chuyện về cách Polaroid bước vào cuộc đời cô và suy ngẫm về ý nghĩa của nó. Đó là một phần nội dung hoàn hảo tôn vinh mối quan hệ giữa thương hiệu và khách hàng — chỉ trong 1 phút, 15 giây.

9) Sydney Water PSA

Video: Tình yêu nước

Làm thế nào để bạn thu hút sự chú ý của mọi người, đưa ra một thông điệp nghiêm túc và làm cho nó có thể truy cập được cho tất cả mọi người? Sydney Water làm tốt điều này trong video của họ để nâng cao nhận thức về rác thải nước. Được kể thông qua hoạt ảnh 3D đẹp mắt, liền mạch, video tạo nên sự cân bằng tuyệt vời với hình ảnh đầy màu sắc kể câu chuyện và củng cố mức độ nghiêm trọng của vấn đề — mà không gây quá buồn phiền.

10) Google Pixel 4

Video: Video giải thích

Không phải lúc nào bạn cũng cần một câu chuyện điện ảnh hoành tráng để tạo ra một video thương hiệu hiệu quả. Google Pixel đã chứng minh điều này bằng một loạt video giải thích đơn giản cho mọi người thấy các tính năng của điện thoại và cách sử dụng chúng. Sử dụng đồ họa chuyển động hình học tươi sáng, đậm nét (tôn kính thiết kế Bauhaus đã truyền cảm hứng cho điện thoại), cũng như cảnh quay người thật đóng trên điện thoại, những video này truyền đạt thông tin trong một gói sáng tạo, đầy màu sắc.

11) Squarespace

Video: “Tất cả các bạn cần phải khởi động một _____” Dòng

Loạt video này là bằng chứng cho thấy bạn không cần phải phát minh lại bánh xe để tạo video thương hiệu tuyệt vời. Các video ngắn này tuân theo một công thức đơn giản: liệt kê các “thành phần” bạn cần để tạo ra một doanh nghiệp thành công (tất nhiên với Squarespace là thành phần nổi tiếng). VO đơn giản, chỉnh sửa và hình ảnh cách điệu, cũng như lượng khách hàng đa dạng trong các ngành, mang đến một thông điệp rõ ràng và đơn giản: Squarespace là đối tác tốt nhất mà bạn có thể có để biến ước mơ của mình thành hiện thực.

12) Rõ ràng

Video:  Con rối Thụy Điển

Chúng tôi thích thấy các thương hiệu sáng tạo, đặc biệt là khi nó trở nên kỳ lạ. Thương hiệu Thụy Điển Klarna tạo ra sự cân bằng tốt đẹp giữa hài hước, phi lý và tò mò bằng các video sản xuất thấp mang lại giá trị giải trí cao. Một dàn con rối nói chuyện và ca hát có liên quan gì với một ứng dụng mua sắm trực tuyến? Bạn có thể quyết định.

13) Okta

Video: Jim + Okra Talk Okta

Có rất nhiều cách đơn giản để tạo người giải thích hoặc trả lời các câu hỏi về cách hoạt động của dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Nhưng nếu mỗi phần nội dung bạn tạo ra đều phản ánh bản sắc thương hiệu của bạn, thì tại sao không sử dụng loại video này để thể hiện cá tính thương hiệu của bạn? Đó chính xác là những gì Okta làm với loạt trò chuyện Jim + Okra Talk Okta của họ , trong đó Giám đốc CNTT Jim và người phụ của ông ấy (vâng, một phần của Okra) trả lời các câu hỏi của khách hàng. Những video này ngắn, linh hoạt và ngớ ngẩn, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho mạng xã hội.

14) Zendesk

Video: Thông báo về mối quan hệ của Zendesk

Khi Zendesk phải hủy bỏ hội nghị Zendesk Relate 2020 IRL do đại dịch, họ đã không được chia sẻ sự thông thái của các diễn giả khách mời thú vị, công bố sản phẩm mới hoặc tận hưởng ánh nắng mặt trời ở Miami.

Sải bước hết mình, Giám đốc điều hành Mikkel Svane đã lên Instagram để chia sẻ những điểm nổi bật về những gì sẽ có và có thể có. Những video đơn giản, ngớ ngẩn này có sự góp mặt của những vị khách dự kiến ​​(cộng với Mikkel là vẻ ngoài đậm chất Miami Chic của anh ấy). Cách tiếp cận này là ví dụ hoàn hảo về sự sáng tạo khi bay. Bằng cách giải quyết những tin tức đáng thất vọng bằng sự hài hước và nhân văn, thương hiệu đã đặt tính cách của họ lên hàng đầu và trung tâm.

15) Spotify 

Video:  Dòng Equalizer

Chúng tôi biết Spotify là dành cho những người yêu âm nhạc, nhưng nó cũng là một sản phẩm để các nhà sản xuất âm nhạc đưa âm nhạc của họ đến với thế giới. Để giúp các nhạc sĩ trau dồi kỹ năng của họ, Spotify cung cấp một loạt các hướng dẫn sản xuất âm nhạc với nhiều nghệ sĩ và nhà sản xuất đang làm việc. Bộ đôi sản xuất Vaz cho chúng ta thấy cách họ thực hiện phân lớp giọng hát đặc trưng của mình, Tami T cho chúng ta thấy cách cô ấy tổ chức quy trình làm việc của mình và kỹ sư Linn Fija chỉ cho bạn cách thiết lập micrô. Loạt bài này là nội dung hậu trường hoàn hảo cho những người mê âm nhạc (và là điểm sáng tuyệt vời cho những chuyên gia âm nhạc chăm chỉ mà họ giới thiệu).

Cách sử dụng video cho chiến lược nội dung của riêng bạn

Cần rất nhiều để tạo ra một video thương hiệu tuyệt vời. Từ động não, lên kịch bản, quay phim, bạn cần có một đội phù hợp. Nếu bạn đang muốn đưa nhiều video thương hiệu hơn vào kết hợp nội dung của mình…