New Product Coming Soon

Bạn đang tìm hiểu về Hiệu ứng video camtasia. Tất cả chúng ta đều thích video chuyển động chậm của các vụ nổ mà chúng ta thường thấy trong các bộ phim hành động vì chúng trông ấn tượng. Hiệu ứng Chuyển tiếp nhanh có thể được sử dụng hiệu quả để tạo video tua nhanh thời gian hoặc cho mục đích truyện tranh được biết đến với thế giới điện ảnh kể từ Kỷ nguyên phim Im lặng. Mỗi hiệu ứng này có thể được tạo ra mà không cần nhiều nỗ lực, bằng cách điều chỉnh tốc độ phát video bằng Camtasia.

Nếu bạn đang sử dụng Camtasia 9, bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể tạo các hiệu ứng này trong trình biên tập video của phần mềm. Chúng tôi đã thu thập tất cả thông tin bạn có thể cần nếu bạn muốn tăng tốc hoặc làm chậm video của mình ở Camtasia 9.

Làm chậm hoặc nhanh chóng chuyển tiếp một video trong Camtasia 9

Trước khi bắt đầu tìm cách tạo hiệu ứng chuyển động chậm hoặc chuyển tiếp nhanh trong Camtasia 9, hãy đảm bảo rằng đoạn video bạn muốn chỉnh sửa được đặt trên dòng thời gian của trình soạn thảo.

1. Chọn tùy chọn Add Clip Speed

Khi video clip bạn muốn làm việc bật trên dòng thời gian, hãy tìm tùy chọn hiệu ứng âm thanh video trong trình đơn của trình chỉnh sửa. Nhấp vào tab sẽ mở menu phụ cho phép bạn chọn từ một số hiệu ứng âm thanh như Giảm nhiễu, Làm mờ dần hoặc Phai mờ. Nhấp vào hiệu ứng Clip Speed, sau đó kéo nó và thả nó vào video clip bạn đặt trên dòng thời gian. Đảm bảo thực hiện hành động này một cách chính xác vì nếu bạn không áp dụng hiệu ứng Tốc độ Clip đúng cách, Camtasia 9 sẽ không cho phép bạn thay đổi tốc độ của video.

2. Điều chỉnh tốc độ

Để điều chỉnh tốc độ của video trong trình chỉnh sửa video, bạn có thể sử dụng hiệu ứng video “Clip Speed”. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện điều này:

Mở trình chỉnh sửa video của bạn và tải video mà bạn muốn điều chỉnh tốc độ. Trong trình chỉnh sửa video, tìm đến phần thuộc tính hoặc bảng điều khiển nằm ở bên phải của trình soạn thảo. Đây là nơi bạn có thể tìm thấy các tùy chọn chỉnh sửa video.Tìm và chọn tùy chọn “Clip Speed” hoặc “Tốc độ Clip”. Điều này sẽ cho phép bạn thay đổi tốc độ phát lại của video.

Một hộp tốc độ sẽ xuất hiện, và giá trị mặc định sẽ là 1.0, tương ứng với tốc độ bình thường của video. Để làm cho video phát nhanh hơn, bạn có thể tăng giá trị trong hộp tốc độ. Ví dụ: Nếu bạn đặt giá trị là 1.5, video sẽ phát lại nhanh hơn 1,5 lần so với tốc độ ban đầu. Để làm chậm tốc độ phát lại của video, bạn có thể giảm giá trị trong hộp tốc độ. Ví dụ: Nếu bạn đặt giá trị là 0.5, video sẽ phát lại chậm hơn một nửa so với tốc độ ban đầu.

Điều chỉnh giá trị trong hộp tốc độ cho đến khi bạn đạt được tốc độ phát lại mong muốn. Khi bạn đã hoàn thành việc điều chỉnh tốc độ, lưu lại video hoặc xuất ra định dạng mong muốn để áp dụng hiệu ứng của bạn.

3. Âm thanh và video riêng biệt

 Trong quá trình làm hiệu ứng video với Camtasia, điều quan trọng cần biết là tăng hoặc giảm tốc độ phát lại video cũng sẽ tăng hoặc giảm tốc độ phát lại của âm thanh. Trong một số trường hợp, việc thay đổi tốc độ của video có thể bóp méo âm thanh quá nhiều. Giải pháp cho vấn đề này là tách video khỏi âm thanh và sau đó thay đổi tốc độ của video. Bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào Chỉnh sửa và sau đó chọn Tùy chọn âm thanh và video riêng biệt. Tác vụ này sẽ tạo một bản âm thanh có thể được chỉnh sửa thêm và quan trọng hơn là những thay đổi bạn thực hiện đối với tệp video sẽ không còn áp dụng cho bản âm thanh nữa. Nếu âm thanh trong video clip không quan trọng hoặc bạn chỉ muốn sử dụng một tệp âm thanh khác, bạn cũng có thể tắt âm thanh của video bằng cách kéo thanh âm thanh xuống. Thanh âm thanh hiển thị trong video clip sau khi clip được đặt trên dòng thời gian.

4. Xuất khẩu và chia sẻ

Sau khi bạn tạo chuyển động chậm về hiệu ứng chuyển tiếp nhanh, video của bạn đã sẵn sàng để xuất. Nhấp vào nút Chia sẻ ở góc bên phải của trình chỉnh sửa video và chọn cách thức và vị trí bạn muốn xuất video mới tạo của mình Một cách dễ dàng hơn để tạo chuyển động chậm và video chuyển động nhanh với Camtasia Alternative

Mặc dù Camtasia 9 cung cấp nhiều hiệu ứng video và cho phép người dùng thay đổi tốc độ video clip, quá trình này hơi phức tạp và đòi hỏi kiến ​​thức trước đó. Phần mềm quay phim và phần mềm chỉnh sửa phim của Filmora cho phép người dùng thay đổi tốc độ phát lại video trực tiếp từ dòng thời gian chỉ với một vài cú nhấp chuột. Hơn nữa, phần mềm của Wondershare cung cấp nhiều hiệu ứng video hơn Camtasia trong khi màn hình của họ thu được hiệu suất gần như giống hệt nhau. Giấy phép trọn đời để sử dụng Filmora có thể được mua chỉ với $ 59,99, khiến nó trở thành một lựa chọn thân thiện với ngân sách hơn Camtasia 9 có giá $ 199,00. Với mức giá thấp hơn đáng kể, Filmora cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa âm thanh hơn và giao diện thân thiện với người dùng cho phép bạn tạo video chất lượng cao. Wondershare ‘.