Top 5 phần mềm làm kĩ xảo video chuyên nghiệp

Bạn đang tìm top phần mềm làm kĩ xảo video chuyên nghiệp Bạn đang làm chuyên về lĩnh vực chỉnh sửa video, bạn muốn tạo lên video đẳng cấp, kỹ xảo tuyệt đỉnh như trong những bộ phim Hollywood đình đám Blade Runner 2049, Guardians of the Galaxy Vol.2, Avatar, …., biến cái tầm thường trở nên huyền ảo từ những thao tác đơn giản và sáng tạo,..rất đơn giản khi bạn sở hữu top 5 những phần mềm kĩ xảo video chuyên nghiệp dưới đây.

1. Lightworks

top 5 phan mem lam ki xao video chuyen nghiep 2

Đặt các công cụ chất lượng chuyên nghiệp trong tầm với của mọi người – bất kể ngân sách. Trình chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện có:

  • Công cụ chỉnh sửa nâng cao
  • Hiệu ứng thời gian thực
  • Giao diện được thiết kế tốt

Lightworks là một ứng dụng đơn giản để kết hợp các video clip và áp dụng các bộ lọc; nó được sử dụng để sản xuất phim Hollywood bao gồm The King’s Speech và Road to Perdition.

Lightworks được mô tả là trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp cho mọi người và chúng tôi cho rằng đó là một bản tóm tắt kĩ năng. Mặc dù nó sẽ chạy trên phần cứng khá khiêm tốn nhưng nó xử lý quay video và chỉnh sửa nâng cao với lại rất cao.

Nếu bạn đã thử các trình chỉnh sửa video miễn phí khác, có thể bạn sẽ thấy giao diện hơi khác so với bất kỳ thứ gì bạn từng sử dụng, nhưng bạn có thể sắp xếp các điều khiển và cửa sổ khác nhau để tạo thứ gì đó phù hợp với cách làm việc của mình.

  Tìm hiểu 6 phần mềm làm kỹ xảo video đơn giản ( Phần 1)

2. Hitfilm Express

Phần mềm kỹ xảo video

  • Công cụ chuyên nghiệp
  • Có thể mở rộng thông qua tiện ích bổ sung
  • Yêu cầu hệ thống cao

Hitfilm Express là một chương trình kỹ xảo chỉnh sửa video hứa hẹn các tính năng cấp cao miễn phí – và nó cung cấp. Trình soạn thảo cơ bản rất ấn tượng, với các công cụ cắt tiên tiến, bộ lọc âm thanh và video tuyệt vời, lớp và mặt nạ, các tùy chọn tổng hợp và khóa chroma để tạo hiệu ứng màn hình xanh.

Các công cụ bổ sung có sẵn với một khoản phí, bắt đầu từ £ 8,85 (khoảng US $ 10, AU $ 15) cho một gói có hiệu chỉnh màu sắc, điều chỉnh phơi sáng, chia màn hình mặt nạ và nhiều bộ lọc sáng tạo khác nhau.

Đảm bảo bạn kiểm tra các yêu cầu kỹ thuật trước khi tải xuống để tránh thất vọng.

3. Davinci Resolve

top 5 phan mem lam ki xao video chuyen nghiep 1

  • Các bộ công cụ được thiết kế tốt
  • Bộ làm chủ âm thanh hoàn chỉnh
  • Chỉnh sửa màu nâng cao
  • Phiên bản miễn phí thiếu một vài tính năng

DaVinci Resolve là một phiên bản miễn phí của một bộ hiệu ứng kỹ xảo chỉnh sửa video cao cấp, nhưng cũng như với Lightworks, nó rất đặc trưng, ​​bạn có thể sẽ không bỏ lỡ một vài công cụ mà nó thiếu.

DaVinci Resolve là một trình biên tập video chuyên nghiệp, với các giao diện trực quan để chỉnh sửa, hiệu chỉnh màu sắc, làm chủ âm thanh và xuất khẩu. Có nhiều dòng thời gian thông thường để sắp xếp video và clip âm thanh, cộng với trang trí theo ngữ cảnh nhạy cảm và bộ sưu tập lớn các bộ lọc và hiệu ứng.

  Tìm hiểu top 6 phần mềm kỹ xảo video đơn giản ( phần 2)

Hiệu chỉnh màu sắc là một trong những tính năng nổi bật của DaVinci Resolve, cho dù bạn muốn điều chỉnh toàn bộ video hay chỉ một phần được chọn. Có hỗ trợ HDR và ​​bạn có thể làm việc trên các tệp thô trực tiếp từ máy ảnh của mình.

Một vài bộ lọc chỉ dành riêng cho DaVinci Resolve Studio cao cấp và có độ phân giải xuất tối đa là 3,840 x 2,160 nhưng đó là những hạn chế duy nhất. Đó là quá mức cần thiết nếu bạn chỉ muốn làm những kỹ xảo dựng phim đơn giản và tải nó lên YouTube, nhưng đối với các dự án lớn hơn, DaVinci Resolve rất khó để đánh bại.

( Còn tiếp: Các phần mềm làm kỹ xảo)