Phần mềm làm kỹ xảo video

Công việc chỉnh sửa video là một trong những hoạt động đòi hỏi nhiều sự tính toán, sáng tạo và tính tỉ mỉ, bạn không chỉ cần một chiếc máy quay tốt, một chiếc máy tính xách tay hiện đại mà điều bạn cần là một phần mềm làm kỹ xảo video chuyên dụng hỗ trợ tốt cho công việc chỉnh sửa video của bạn. Chỉ cần sở hữu những phần mêm làm xỉ xảo hoàn hảo sẽ biến tác phẩm của bạn từ thô sơ trở thành vĩ đại, kì quang. Vậy cùng chúng tôi đi tìm những phần mềm làm kỹ xảo video phổ biến hiện nay nhé!

phan mem lam ky xao video 3

1. Lightworks:

Là công cụ đáng kinh ngạc được xuất bản miễn phí với mục tiêu cao quý là làm cho phần mềm chỉnh sửa video chất lượng chuyên nghiệp có sẵn cho mọi người.

2. Davinci Resolve

DaVinci Resolve là một trình biên tập video chuyên nghiệp, với các giao diện trực quan để chỉnh sửa, hiệu chỉnh màu sắc, làm chủ âm thanh và xuất khẩu. Có nhiều dòng thời gian thông thường để sắp xếp video và clip âm thanh, cộng với trang trí theo ngữ cảnh nhạy cảm và bộ sưu tập lớn các bộ lọc và hiệu ứng.

3. VSDC  Video Editor

phan mem lam ky xao video 2

VSDC Free Video Editor cung cấp một loạt các hiệu ứng và bộ lọc để cải thiện cảnh quay của bạn và các tùy chọn thủ công để phù hợp với người mới bắt đầu hoặc người dùng cao cấp hơn.

  Tiếp: Top 5 phần mềm làm kỹ xảo video chuyên nghiệp

4. Hitfilm Express:

Một dịch vụ chỉnh sửa video khác hứa hẹn các tính năng cấp cao miễn phí – và nó cung cấp. Trình soạn thảo cơ bản rất ấn tượng, với các công cụ cắt tiên tiến, bộ lọc âm thanh và video tuyệt vời, lớp và mặt nạ, các tùy chọn tổng hợp và khóa chroma để tạo hiệu ứng màn hình xanh.

Phần mềm kỹ xảo videoPhần mềm kỹ xảo video

5. Kdenlive

Kdenlive là một ứng dụng mã nguồn mở cung cấp cho người dùng một trình biên tập video đa tuyến không trực tuyến, trực quan, hiện đại và rất mạnh mẽ. Nó sử dụng công nghệ video mới nhất và chạy tốt dưới môi trường KDE.

6. Avidemux

Avidemux cho phép hiệu chỉnh cơ bản video (không edit âm thanh) mà không cần lo lắng về vấn đề giảm chất lượng video. Tuy nhiên, Avidemux còn có thêm một vài thủ thuật khiến nó tăng thêm tính hữu dụng.

7. Blender:

Phần mềm kỹ xảo videoPhần mềm kỹ xảo video

Avidemux cho phép hiệu chỉnh cơ bản video (không edit âm thanh) mà không cần lo lắng về vấn đề giảm chất lượng video. Tuy nhiên, Avidemux còn có thêm một vài thủ thuật khiến Blender không chỉ đơn thuần là một chương trình chỉnh sửa video. Đây là một bộ công cụ 3D, cho phép tạo mô hình, dựng hình, motion tracking…

Với công việc chỉnh sửa chỉnh sửa phim có rất nhiều tính năng như: transition, speed control, filter, adjustment layer… Ngoài ra còn có 32 slots để thêm vào các video clips, audio clips, hình ảnh và hiệu ứng. Bạn có thể tạo ra một video cực kì phức tạp thông qua Blender.

  Tìm hiểu 6 phần mềm làm kỹ xảo video đơn giản ( Phần 1)

8. Videopad Video Editor

Mỗi phần mềm lại có một chức năng khác nhau và đối với VideoPad Video Editor là trình chỉnh sửa video có đầy đủ tính năng để giúp bạn nhập video trực tiếp từ máy quay, sau đó cắt cúp, thêm hiệu ứng và âm thanh rồi ghi sang đĩa CD/DVD. Ngoài ra, VideoPad Video Editor còn cung cấp tất cả tính năng mà bạn cần để tạo ra một bộ phim chuyên nghiệp.

Bài tham khảo trên mong rằng giúp các bạn nắm bắt và lựa chọn được phần mềm làm kỹ xảo video phù hợp.

 

You cannot copy content of this page